Aikido – Nét Văn Hóa Riêng Của Cơn Bão Triệu Phú

Có bao giờ bạn nghe cụm từ “văn hóa doanh nhân thành đạt” chưa?

Dù có là doanh nhân hay không, thì văn hóa để thành đạt của những người thành công cũng rất đáng để chúng ta học hỏi và suy ngẫm.

Ngày nay, một người kinh doanh giỏi không những chỉ rèn luyện mình trên thương trường, mà còn gọt giũa mình cả trong lúc thư giãn, giải trí. Doanh nhân không chỉ là ngồi văn phòng, chăm chú với máy tính, con số, hay ăn uống, xã giao, đối ngoại. Doanh nhân trong thế kỷ mới còn là những con người mang trong mình nhiều tinh thần nghệ thuật, thể thao, thượng võ.

Đó là lý do vì sao mà Cơn Bão Triệu Phú đã xây dựng một nét văn hóa đặc trưng cho các thành viên của mình – lớp võ Aikido.

aikidoAikido là môn võ tinh hoa xuất phát từ Nhật Bản, nơi mà con người rất chú trọng lối sống thanh tâm – thiền tịnh.

Có thể bạn sẽ thắc mắc vì sao lại là Aikido, sao không là một lớp hội họa, hoặc một đội bóng đá, bóng chuyền, hay là một môn thời thượng hiện nay như golf? Có rất nhiều lý do mà Cơn Bão Triệu Phú đã suy nghĩ và lựa chọn Aikido như một nét đặc trưng riêng cho doanh nghiệp mình.

Aikido là môn võ tinh hoa xuất phát từ Nhật Bản, nơi mà con người rất chú trọng lối sống thanh tâm – thiền tịnh. Bản thân cái tên Aikido đã mang trong mình nhiều triết lý cồ xưa mà đến nay vẫn luôn luôn đúng – Hiệp Khí Đạo.

Aikido là môn võ vận dụng quy luật của đất trời. Tự nhiên có âm có dương, Aikido dạy con người biết hài hòa giữa cương và nhu, mượn lực để phản lực, vận dụng theo đạo lý âm dương bất dịch. Đó cũng là một điểm tương đồng thú vị giữa tinh thần chủ đạo của môn võ và phương châm hoạt động của Cơn Bão Triệu Phú  – Thuận theo tự nhiên.

Aikido là môn võ dành cho mọi người. Nhân viên văn phòng không phải ai cũng thể chất sung mãn để có thể rèn luyện những chiêu thức dũng mãnh trong Karatedo, cũng không phải ai cũng có khả năng đáp ứng những ngón đòn Taekwondo dẻo dai hiểm khốc. Aikido dung hòa được điều này. Aikido khác biệt với các môn võ khác ở chỗ những kỹ thuật của Aikido là những chuỗi biến hóa vô tận. Aikido không thiên về sức mạnh của cơ bắp hay chiêu thức nguy hiểm, Aikido chỉ thiên về kĩ thuật mềm dẻo để phòng ngự và bảo vệ bản thân.

Khi luyện tập Aikido, tự thân mỗi thành viên của Cơn Bão Triệu Phú đều hướng tới sự phát triển bản thân toàn diện trên cả ba phương diện – Thân, Tâm, Trí. Nói cách khác, thông qua việc luyện tập Aikido, Cơn Bão Triệu Phú  tự nhắc nhở mỗi thành viên rèn luyện sức khỏe bên ngoài lẫn bên trong, mang tinh thần Hiệp Khí đó vào trong công việc và cuộc sống hàng ngày.

Có thể nói, để xây dựng một hoạt động cho cả tập thể mà gửi gắm trong đó nhiều tâm niệm và hoài bão như vậy, Cơn Bão Triệu Phú  đã đặt kỳ vọng không nhỏ vào bộ môn Aikido và cả đội ngũ của mình. Một môn võ hòa bình và thẩm mỹ. Một môn võ hài hòa và thanh thiền. Cơn Bão Triệu Phú  không những muốn xây dựng một văn hóa doanh nghiệp lành mạnh, muốn gắn kết và làm hài lòng mọi thành viên nội bộ, mà còn hướng tới xây dựng một hình ảnh công ty chuyên nghiệp với đội ngũ nhân viên hài hòa, đem đến ngày càng nhiều giá trị lợi ích cho những khách hàng thân yêu.

[Vinh Trần]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *